chi tiết
Cập nhật 08:18 27/04/2022 Lượt xem: 378
Share via Email
In bài viết

Thiên Chúa yêu thế gian

Tuần 2 – Mùa Phục Sinh – Thứ Tư.

“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một,
để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời.”

Lời Chúa: Ga 3, 16-21

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng:

Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người, để tất cả những ai tin vào Con Một của Người, thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời.

Vì Thiên Chúa không sai Con của Người giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ.

Ai tin Người Con ấy thì không bị luận phạt, ai không tin thì đã bị luận phạt rồi, vì không tin vào danh Con Một Thiên Chúa.

Và đây là án phạt: đó là sự sáng đã đến thế gian, và người đời đã yêu tối tăm hơn sự sáng, vì hành động của họ xấu xa.

Thật vậy, ai hành động xấu xa thì ghét sự sáng, và không đến cùng sự sáng, vì sợ những việc làm của mình bị khiển trách.

Nhưng ai hành động trong sự thật thì đến cùng sự sáng, đề hành động của họ được sáng tỏ, là họ đã hành động trong Thiên Chúa.”

 

Suy niệm

“Thiên Chúa yêu thương thế gian đến nỗi hiến ban Con Một.”

Chúa Giêsu chính là quà tặng mà tình yêu Thiên Chúa muốn trao cho tất cả mọi người trên trái đất, đặc biệt là các gia đình Kitô hữu.

Để làm gì? Để đem ánh sáng chân lý cho một thế giới đang lầm lạc, để đem sự sống cho một nền văn minh gây nhiều chết chóc, để đem sức mạnh cho những gia đình muốn xây dựng sự sống và tình thương.

 

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, tạ ơn Cha đã ban cho chúng con Đấng Cứu Thế là Chúa Giêsu Kitô.
Xin Cha tiếp tục củng cố tình yêu gia đình chúng con bằng ân sủng của Chúa Kitô trong bí tích Hôn nhân, trở nên mạnh mẽ hơn mọi yếu đuối, mọi khủng hoảng có thể xảy đến trong gia đình chúng con.

XEM BÀI VIẾT CÓ TỪ KHÓA
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận