chi tiết
Cập nhật 08:58 01/08/2021 Lượt xem: 318
Share via Email
In bài viết

Lời Giới Thiệu

Trong Thư Chung 2013, “Hội Thánh Công giáo tại Viêt Nam và công cuộc Tân Phúc-Âm-hóa”‘ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đã viết:”Gia đình là cộng đoàn cầu nguyện, thờ phượng Thiên Chúa, đền thờ tại gia. Hiệp thông trong kinh nguyện vừa là hoa trái vừa là đòi hỏi của sự hiệp thông bắt nguồn từ bí tích Rửa Tội và Hôn Phối.

Chúa Giêsu hiện diện trong gia đình khi vợ chồng, cha mẹ, con cái cùng cầu nguyện, và khi đó, chính cuộc sống gia đình trở thành lời kinh sống động.

Hoàn cảnh sống hiện nay gây nhiều khó khăn trở ngại cho việc gia đình cùng sum họp cầu nguyện.

Tuy nhiên, đây là đòi hỏi quan trọng trong đời sống gia đình Công giáo.

Vì thế, cùng với việc siêng năng tham dự Thánh Lễ và lãnh nhận các bí tích, chúng tôi tha thiết xin anh chị em duy trì giờ kinh chung trong gia đình, và cố gắng đưa Lời Chúa vào giờ kinh này”.

Đáp lại lời mời gọi của các vị chủ chăn và để đồng hành với các gia đình Công giáo trong đời sống cầu nguyện, Văn phòng thư ký HĐGMVN cùng với Chương trình Chuyên đề Giáo Dục của BMVGĐ Sài Gòn, thành phần của Ủy Ban Mục vụ Gia Đình trực thuộc HĐGMVN, xin gửi đến các gia đình cuốn sách “Gia đình sống Lời chúa hằng ngày”.

Cuốn sách này đã được xuất bản lần đầu vào năm 2006.

Hai mươi ngàn ấn bản (20.000) đã được tiêu thụ trong thời gian rất ngắn, cho thấy nhu cầu sử dụng cuốn sách thiêng liêng này đối với các cá nhân và gia đình Công giáo là rất lớn.

Tiếc thay, hiện nay, nhiều người muốn tìm mua cuốn sách hữu ích này nhưng không còn nữa.

Chính vì thế, cuốn sách đã được tái bản để khỏi phụ lòng mong đợi của nhiều người.

Tuy nhiên, trong lần tái bản này, nhóm soan thảo đã lắng nghe những góp ý từ các linh mục, tu sĩ, giáo dân để sửa chữa lại rất nhiều trong phần Suy niệm, hầu làm cho cuốn sách thêm phong phú hơn.

Như vậy, Lời Chúa sẽ được vang lên trong nhiều gia đình, và Lời ấy sẽ đem lại phúc lành cho các gia đình biết “lắng nghe và thực thi Lời Chúa”.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn sách thiêng liêng này với các gia đình Công giáo.

Ước mong cuốn sách sẽ trở thành người bạn đồng hành gần gũi với anh chị em, góp phần xây dựng gia đình thành cộng đoàn cầu nguyện, cũng là góp phần vào việc xây dựng Hội Thánh, vì “Hội Thánh được gọi là gia đình của Thiên Chúa và mỗi gia đình Kitô hữu được gọi là Hội Thánh tại gia”.

Do đó, “Việc canh tân Hội Thánh phải được bắt đầu từ mỗi gia đình” (HĐGMVN, Thư Chung 2013).

Lễ Giáng Sinh, 25-12-2013

Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Phó Tổng thư ký HĐGMVN

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận