chi tiết
Cập nhật 13:16 01/08/2021 Lượt xem: 298
Share via Email
In bài viết

Tâm Tình Tri Ân

     Chương trình Chuyên đề Giáo Dục thuộc Ban Mục vụ Gia Đình – Tổng Giáo phận Sài Gòn – xin chân thành cảm ơn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, người chịu trách nhiệm biên soạn cuốn sách “Gia đình sống Lời Chúa hằng ngày”, đã cho phép chúng con xuất bản tác phẩm ý nghĩa này. Đức cha đã tích cực đồng hành với người giáo dân Việt Nam trong việc lắng nghe Lời Chúa; đồng thời, cho chúng con có cơ hội được phục vụ LỜI trong Năm mục vụ 2014:”Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình”, theo tinh thần Thư Chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam năm 2013.

    Chúng tôi cũng hết lòng tri ân quý anh chị em cộng tác viên đã quảng đại đóng góp vào công việc phát hành cuốn sách thiêng liêng này, một cuốn sách bao gồm Lời Chúa hằng ngày, những bài suy niệm, các giờ kinh cầu nguyện tại gia, dành cho các gia đình Công giáo Việt Nam.

Đặc biệt, chúng tôi xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người thiện tâm, thiện chí đã hăng say phổ biến rộng rãi cuốn sách quý báu này, nhất là các gia đình Công giáo và các nhóm đọc kinh liên gia trong các giáo xứ đã nhiệt tình đón nhận cuốn sách này như lương thực thiêng liêng cho đời sống Kitô hữu của mình. Thật vậy, “Giáo hội luôn tôn kính Thánh kinh như chính Thân Thể Chúa, nhất là trong Phụng vụ Thánh, Giáo hội không ngừng lấy bánh ban sự sống từ bàn tiệc Lời Chúa như từ bàn tiệc Mình Chúa Kitô để ban phát cho các tín hữu…”(1) Chính Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã khuyên chúng ta: “Vợ chồng phải nhắc nhở nhau rằng: “Lời Thiên Chúa cũng là một sự nâng đỡ quý báu giữa các khó khăn của cuộc sống lứa đôi và gia đình”(2) . Bởi vì, “Lời Thiên Chúa là lời sống động, hữu hiệu và sắc bén”(3) , “Lời có sức xây dựng và ban cho anh em được hưởng phần gia tài cùng với tất cả những người đã được thánh hiến”(4) .

Nt. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP.
Đặc trách Chương trình Chuyên đề Giáo dục
Ban Mục vụ Gia Đình
Tổng Giáo phận Sài Gòn

 


1 Hiến chế Dei Verbum, 21 
2 Benedicto XVI, Tông huấn Verbum Domini, 85    
3 Dt 4, 12  
4 Cv 20, 32 

 

XEM BÀI VIẾT CÓ TỪ KHÓA
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận