chi tiết
Cập nhật 13:31 11/03/2024 Lượt xem: 104
Share via Email
In bài viết

Làm Việc Liên Lỉ

Tuần 4 – Mùa Chay – Thứ Tư

“Tôi không tìm cách làm theo ý riêng của tôi, nhưng làm theo ý Đấng đã sai tôi.”

Lời Chúa: Ga 5, 17-30

Khi ấy, Chúa Giêsu trả lời dân Do Thái rằng:

“Cha Ta làm việc liên lỉ, Ta cũng làm việc như vậy. (…)

Ta nói cho các ngươi biết: Chúa Con không thể tự mình làm gì, nếu không thấy Chúa Cha làm.

Điều gì Chúa Cha làm, thì Chúa Con cũng làm y như vậy.

Vì chưng, Chúa Cha yêu Chúa Con và bày tỏ cho Chúa Con biết mọi việc mình làm, và sẽ còn bày tỏ những việc lớn lao hơn thế nữa, đến nỗi  các ngươi sẽ phải thán phục.

Bởi vì cũng như Chúa Cha cho người chết sống lại và làm cho họ sống thế nào, thì Chúa Con cũng vậy, Người làm cho ai sống là tùy ý Ngài.

Vì hơn nữa, Chúa Cha không xét xử ai cả, và trao cho Chúa Con trọn quyền xét xử, để cho mọi người tôn trọng Chúa Con cũng như tôn trọng Chúa Cha: ai không tôn trọng Chúa Con thì không tôn trọng Chúa Cha, Đấng đã sai Ngài.

Quả thât, quả thật, Ta bảo các ngươi: Ai nghe lời Ta và tin Đấng đã sai Ta, thì được sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng được từ cõi chết mà qua cõi sống.

Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi, vì đến giờ và ngay bây giờ, kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa, và ai đã nghe thì sẽ được sống.” (…)

 

Suy niệm

Chúa Giêsu là hình ảnh của Chúa Cha, Người đến trần gian để nói cho con người biết Chúa Cha, và chỉ cho con người biết cách sống và cư xử của một người con:

“Người Con không thể tự mình làm bất cứ điều gì, ngoại trừ điều Người thấy Chúa Cha làm; vì điều gì Chúa Cha làm, thì Người Con cũng làm như vậy.”

Chúa Giêsu đã làm gương và mời gọi mỗi người Kitô hữu theo gương Người để sống mật thiết và làm những việc đẹp lòng Chúa Cha.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin cho gia đình chúng con biết thánh hóa mọi sinh hoạt thường nhật bằng tinh thân cầu nguyện, kết hiệp với Chúa.

Xin cho các thành viên gia đình luôn cảm nghiệm sự hiện diện sống động của Chúa: khi đi làm, họ đi làm với Chúa; khi trở về nhà, họ trở về nhà với Chúa; khi nghỉ ngơi, họ nghỉ ngơi trong Chúa.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận