chi tiết
Cập nhật 13:48 30/03/2023 Lượt xem: 246
Share via Email
In bài viết

Đấng Chân Thật

Tuần 5- Mùa Chay – Thứ Ba

Lời Chúa: Ga 8, 21-30

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với những người biệt phái rằng: (…) “Các ông thuộc về hạ giới, còn Ta, Ta bởi trời cao; các ông thuộc về thế gian này, còn Ta, . Ta đã nói: Các ông sẽ chết trong tội các ông. Vì, nếu các ông không tin Ta, các ông sẽ chết trong tội của các ông.”

Vậy họ liền hỏi: “Ông là ai?”

Chúa Giêsu trả lời: “Là Nguyên thủy đang nói với các ông đây! Ta có nhiều điều phải nói và đoán xét về các ông, nhưng Đấng đã sai Ta là Đấng chân thật, và điều Ta nói ra trong thế gian đây, chúng là điều Ta đã nghe biết ở Ngài.”

Nhưng họ không hiểu là Người nói về Chúa Cha, vì thế Chúa Giêsu nói:

“Khi nào các ông đưa Con Người lên cao, các ông sẽ nhận biết Ta là ai, Ta không tự mình làm điều gì. Điều Ta nói, chính là điều Chúa Cha đã dạy Ta. Đấng đã sai Ta đang ở với Ta; Ngài không để Ta một mình, bởi vì Ta luôn luôn làm điều đẹp lòng Ngài.”

Khi Người nói những điều ấy thì có nhiều kẻ tin vào Người.

 

Suy niệm

Chúa Giêsu là người được Thiên Chúa sai đến trần gian, Người là Ánh Sáng chỉ cho con người biết con đường vào cuộc sống hạnh phúc.

Nhưng người Do Thái không chấp nhận lời giảng dạy và bằng chứng của Chúa Giêsu, vì họ không tin và cố chấp.

Nhiều người trong chúng ta cũng quá bám víu vào của cải và danh vọng trần thế, đến nỗi coi thường quà tặng vô giá mà Thiên Chúa ban cho ta trong Đức Giêsu Kitô, đó là sự sống đời đời.

Ước gì Mùa Chay thánh trở thành cơ hội thuận lợi cho chúng ta điều chỉnh lại đời sống của mình.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin Chúa, nhưng xin Chúa nâng đỡ đức tin còn non yếu của chúng con. Xin Chúa chữa lành tâm hồn chúng con và giúp chúng con biết mở tâm hồn để đón nhận Lời Hằng Sống của Chúa.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận