chi tiết
Cập nhật 14:01 15/05/2023 Lượt xem: 666
Share via Email
In bài viết

Nhà thờ Thánh Thomas

Tổng giáo phận Hartford xin Tòa Thánh điều tra về hiện tượng lạ lùng có thể là phép lạ Thánh Thể

Hôm mùng 04 tháng Năm vừa qua, ông David Elliot, phát ngôn viên của tổng giáo phận Hartford, tiểu bang Connecticut nói với Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, rằng tổng giáo phận đã xin Bộ Giáo lý đức tin hướng dẫn mở cuộc điều tra về một sự kiện lạ lùng có thể là phép lạ Thánh Thể xảy ra ở địa phương.

Tưởng cũng nên nhắc lại: Một đài truyền hình địa phương ở Connecticut đưa tin rằng Tổng giáo phận Hartford đang điều tra một phép lạ Thánh Thể có thể xảy ra trong khi cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Công Giáo St. Thomas ở Thomaston.

Vào ngày 5 tháng 3 vừa qua, khi kết thúc Thánh lễ, Cha Joseph Crowley thông báo rằng một thừa tác viên Thánh Thể đã chứng kiến một điều gì đó không thể giải thích được khi ông cho rước lễ.

“Một trong những thừa tác viên Thánh Thể của chúng tôi đã hết bánh thánh và đột nhiên có thêm bánh thánh trong bình thánh. Chúa vừa tự nhân bản mình trong bình thánh,” Cha Crowly xúc động nói với các tín hữu.

Vị linh mục nói: “Thật là tuyệt vời khi Chúa làm những điều này, và thật tuyệt vời khi chúng ta nhận ra những gì Ngài đã làm và nó mới xảy ra ngày hôm nay.”

“Rất mạnh mẽ, rất tuyệt vời, rất thật, rất gây sốc. Nhưng nó đã xảy ra, và hôm nay nó đã xảy ra,” ngài nói. Khi phép lạ xảy ra vị linh mục thường ngày có tài thuyết giảng đã tỏ ra lúng túng, lắp bắp, trước khi có thể giải thích một cách rành mạch với cộng đoàn của ngài chuyện gì đã xảy ra.

“Họ đã hết bánh thánh và đột nhiên có thêm nhiều bánh thánh ở đó. Vì vậy, hôm nay chúng ta không chỉ có phép lạ Thánh Thể, mà chúng ta còn có một phép lạ lớn hơn nữa là phép lạ hóa bánh ra nhiều. Rất tuyệt vời” vị linh mục nói.

Tổng giáo phận lưu ý rằng Nhà thờ Công Giáo St. Thomas ở Thomaston là thánh đường nơi chân phước Michael McGivney sinh năm 1852 và qua đời năm 1891, vị sáng lập Hội Hiệp Sĩ Colombo, đã làm cha sở và qua đời tại đây năm 1890 lúc mới 38 tuổi.

Ngày 28 tháng Ba vừa qua, Tòa Tổng giám mục Hartford ra thông cáo nói rằng:

“Là những người có đức tin, chúng ta biết các phép lạ có thể và thực sự xảy ra, như trong cuộc sống trần thế của Chúa Kitô.

Các phép lạ là những dấu hiệu của Chúa mời gọi chúng ta hãy tin tưởng hoặc đào sâu đức tin của chúng ta.

Các tín hữu Công Giáo cảm nghiệm một phép lạ hằng ngày vì mỗi lần thánh lễ được cử hành, bánh trở thành Mình Chúa Kitô và cũng vậy rượu trở thành Máu Chúa”.

“Điều được kể lại đã xảy ra tại giáo xứ chúng ta ở Thomaston, nơi chân phước Michael McGivney làm cha sở.

Nếu được xác nhận thì sẽ là một dấu chỉ hoặc một phép lạ chỉ có thể là do quyền năng của Chúa để củng cố đức tin vào phép lạ Thánh Thể hằng ngày.

Đây cũng là một phúc lành thiên quốc cho cố gắng mà các giám mục Mỹ đang thực hiện để canh tân và đào sâu đức tin và việc hành đạo của các tín hữu Công Giáo đối với bí tích cao cả này”.

Hiệp Sĩ Đoàn Columbus được sáng lập vào năm 1882 bởi Cha Michael J. McGivney, một linh mục 29 tuổi khi ngài làm cha phụ tá tại giáo xứ St. Mary ở tỉnh New Haven, tiểu bang Connecticut.

Danh xưng “Hiệp Sĩ Columbus” đã được các hiệp sĩ sáng lập lựa chọn để nhấn mạnh tinh thần xả thân, bác ái của các hiệp sĩ, để thể hiện những lý tưởng tu đức và phục vụ Giáo Hội Công giáo, phục vụ cho tổ quốc và làm sáng danh Chúa.
Danh xưng này cũng được chọn để nhấn mạnh rằng chính những người Công giáo đã tham dự vào cuộc khám phá, thám hiểm và rao giảng Tin Mừng cho Mỹ-châu.
Những nguyên lý của Hiệp sĩ đoàn Columbus:
  • Bác ái,
  • Hiệp nhất,
  • Huynh đệ và
  • Ái quốc, là nền móng để đoàn tiếp tục phát triển.
Hiệp Sĩ Đoàn Columbus còn là một tổ chức lấy gia đình làm nền tảng, hết lòng giúp phát huy cuộc sống và yểm trợ cho giáo xứ trong việc phát triển tâm linh của từng cá nhân và gia đình.
Tổ chức này cũng là cánh tay mặt của giáo hội, là một tiếng nói rất mạnh mẽ của giáo hội và là một tổ chức đã và đang cung ứng và đóng góp rất thiết thực cho giáo hội và các giáo xứ tại địa phương.
Hiện tại Hội có hơn 2 triệu thành viên, thuộc 16.000 hội đồng trên toàn thế giới.
Trong năm 2020 các thành viên của Hội đã phục vụ hơn 77 triệu giờ và tài trợ hơn 187 triệu đô la cho các hoạt động bác ái.
1 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận