chi tiết
Cập nhật 12:02 22/02/2023 Lượt xem: 509
Share via Email
In bài viết

Nhà Nguyện Hố Cát

Vùng đất linh thiêng Chimayo nơi có El Santuario de Chimayo (Nhà Nguyện Hố Cát) thuộc tiểu bang New Mexico, cách thành phố Albuquerque khoảng 2 giờ lái xe.

Nhà Nguyện Hố Cát được thành lập gần cuối thế kỷ 17 bởi những người Tây Ban Nha, ở gần vùng thung lũng đồng bằng sông Santa Cruz.

Nhà Nguyện Hố Cát cũng là một nơi có phép lạ đã xẩy ra khoảng 200 năm trước.

Đó là sự kiện mà người ta đã phát hiện và tìm được một cây thánh giá bằng gỗ, bị chôn vùi ở dưới đất sâu và phát ra ánh hào quang sáng chói.

Kể rằng vào năm 1801 có một vị linh mục ở Nhà Nguyện Hố Cát đang ban phép giải tội thì ngài thấy một luồng ánh sáng lóe lên từ trên triền núi.

Ngài linh mục liền tới đó đào lên thì thấy một cây thánh giá bằng gỗ.

Sau đó vị linh mục muốn rước thánh giá về Santa Cruz, nhưng sau ba lần thực hiện rước thánh giá đều thất bại vì thánh giá tự nhiên biến mất sau mỗi lần rước và khi người ta đi tìm xem thánh giá ở đâu, thì mới phát hiện thánh giá đã trở về vị trí cũ.

Thế là mọi người đều hiểu rằng đó là El Senor de Esquipulas muốn ở vùng Chimayo (có nghĩa là thánh giá muốn ngự tại Chimayo).

Từ đó một nhà nguyện nhỏ được xây lên vào năm 1816 nơi đã xuất hiện Thánh giá đầy hào quang rực rỡ.

Nhà Nguyện Hố Cát nay được biết như một Lộ Đức của Mỹ Quốc (Lourdres of America).

Cây thánh giá linh thiêng ấy vẫn còn ở trong nguyện đường El Santuario de Chimayo, nhưng người ta chú ý đến El Santuario de Chimayo là một hố cát ở bên tay trái của bàn thờ, trong một gian nhà nhỏ.

Mỗi năm có khoảng hàng triệu người đến viếng thăm nơi linh thiêng ấy.

Hố cát có gì lạ?

Một điều kỳ diệu và lạ lùng, mặc dù đã trãi qua hàng trăm năm, dù các khách hành hương khắp nơi trên thế giới hay cư dân sống gần đó có đến múc cát nhiều bao nhiêu đi nữa thì hố cát vẫn vun lên mà không vơi hay hao hụt cho đến tận ngày nay.

Tại nhà nguyện bên cạnh bàn thờ, các bạn có thể thấy những nạng gỗ, xe lăn, thư cảm ơn Chúa,…do những người bệnh nhân khắp mọi nơi sau khi được ơn chữa lành và để lại để cảm tạ Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria.

Thành phố Chimayo có vẻ quá yên tĩnh và cổ đại, người dân ở đây sống chủ yếu là nghề farm, và đời sống của họ cũng thật bình dị.

Nhưng Chimayo lại khá nổi tiếng trên thế giới, nhất là trên nước Mỹ vì tại đây là một nơi chứng nhân về phép lạ của Chúa.

Mỗi năm có hàng triệu người trên thế giới đến ghé thăm và cầu xin ban ơn.

Nếu có dịp, bạn hãy đến Nhà Nguyện Hố Cát, đến với một thế giới tâm linh huyền bí. Nơi sự nhiệm màu đã được minh chứng qua hàng trăm năm nay.

(Nguồn Lm An Bình Channel)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận