chi tiết
Cập nhật 13:39 12/01/2024 Lượt xem: 72
Share via Email
In bài viết

Hãy Trỗi Dậy Vác Chõng Mà Đi

Tuần I – Mùa Thường Niên – Thứ Sáu

Lời Chúa: Mc 2, 1-12

Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn tới đông đảo đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ.

Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng.

Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống.

Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: “Hỡi con, tội lỗi con được tha.”

Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: “Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa.”

Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: “Tại sao lòng các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: “Tội lỗi con được tha hay nói: “Hãy trỗi dậy vác chõng mà đi, đằng nào dễ hơn? Nhưng để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất.”

Người nói với kẻ bất toại: “Ta truyền cho con hãy trỗi dậy vác chõng mà về nhà. Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: “Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ.”

Suy niệm

Khi nghe Chúa Giêsu nói với người bại liệt: “Tội con đã được tha”, các luật sĩ lên án Người là phạm thượng, và hình phạt dành cho kẻ nói phạm thượng là phải chết.

Họ đã nói đúng theo Lề Luật nhưng họ sai trong thực tế, vì Chúa Giêsu thật sự là Thiên Chúa chứ  không phải Người mạo nhận như thế.

Qua việc chữa lành người bại liệt, Chúa Giêsu chứng minh Người là Con Thiên Chúa là Đấng Cứu Thế, có quyền năng Thiên Chúa.

Lòng tin vào Chúa Giêsu đã giúp người bất toại được chữa lành phần xác và được tha tội phần hồn. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp các thành viên trong gia đình chúng con biết khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi của mình và đến với Chúa để được tha thứ và chữa lành.


Tha tội: Sự chữa lành trọn vẹn – Lm. Laurensô Hoàng Bá Quốc Huy, Tổng Giáo phận Sài Gòn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận