chi tiết
Cập nhật 11:52 10/09/2021 Lượt xem: 301
Share via Email
In bài viết

Đức Mẹ hiện ra tại Siluva

Biến cố Đức Mẹ hiện ra cứu dân Lithuania thoát khỏi trào lưu Tin Lành

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Những hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy đây diễn ra tại Siluva, Lithuania vào đầu tháng 7 hằng năm để kỷ niệm biến cố Đức Mẹ hiện ra trong vòng 4 năm từ 1608 đến 1612 để cứu dân nước này thoát khỏi làn sóng Tin lành.

Có nhiều báo cáo đã thấy Đức Mẹ hiện ra nơi này nơi khác. Tuy nhiên, Giáo Hội chỉ nhìn nhận 16 cuộc hiện ra. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Siluva, Lithuania là một trong 16 cuộc hiện ra được công nhận. Đức Mẹ Siluva cũng là bổn mạng của quân đội Lithuania. Cho nên, trong ngày lễ này chúng ta có thể thấy sự hiện diện của nhiều tướng lãnh và các binh sĩ Lithuania.

Những đứa trẻ đang chơi đã nhìn thấy một người phụ nữ trẻ đẹp đang đứng trên tảng đá ôm một đứa trẻ trong tay và khóc lóc thảm thiết. Cô ấy không nói, nhưng nhìn các em một cách buồn bã, và khóc như thể trái tim cô ấy đang tan vỡ. Nước mắt cô đầm đìa đến nỗi chảy dài trên má và một vài giọt nước trong số đó bắn tung tóe trên tảng đá. Người phụ nữ mặc áo choàng màu xanh và trắng, không giống bất kỳ trang phục nào mà bọn trẻ quen thuộc. Mái tóc dài màu nâu nhạt buông nhẹ qua vai. Một luồng sáng kỳ lạ bao quanh cả người phụ nữ và đứa trẻ.

Thời ấy, người Công Giáo Lithuania, từ mấy thập niên trước đã đua nhau bỏ sang Tin lành. Mục sư Tin lành Calvin trong vùng, khi nghe những đứa trẻ này kể lại, đã quát nạt chúng. Ông đã phủ nhận những tuyên bố về sự kiện hiện ra này, gọi đó là Satan và “sự mê tín của người Rôma”. Tuy nhiên, chính ông đã bị sốc khi nhìn thấy người phụ nữ và đứa trẻ đang khóc. Lấy hết sức bình tĩnh ông hỏi: “Tại sao bà lại khóc?” Bằng một giọng đầy xúc động, người phụ nữ trả lời: “Đã có lúc Con yêu dấu của ta được dân ta tôn thờ ngay tại chỗ này. Nhưng bây giờ họ đã giao mảnh đất thiêng liêng này cho những người cày, những người xới đất và cho gia súc ăn cỏ”. Không nói thêm lời nào, cô ấy biến mất. Suy đi nghĩ lại trong lòng về hiện tượng này, chính Mục sư ấy là người phát khởi cho cao trào trở lại đạo Công Giáo.

Niềm tin rằng Mẹ Thiên Chúa đã đích thân xuất hiện để trừng phạt họ vì họ đã bỏ bê Đức tin Công Giáo đã nhanh chóng gia tăng trong dân chúng. Hầu hết họ đều chú ý đến thông điệp của Đức Mẹ và bắt đầu quay trở lại với Giáo Hội Công Giáo. Một thập kỷ sau, vào ngày Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, hơn 11,000 người đã rước lễ trong một thánh lễ được tổ chức tại hiện trường.

Một người đàn ông mù, hơn 100 tuổi, sống ở một ngôi làng gần đó. Câu chuyện về những lần hiện ra đến tai ông và ông nhớ lại vào một đêm, khoảng tám mươi năm trước, khi làn sóng Tin lành đang nổi lên dữ dội, ông đã giúp Cha Holubka chôn một chiếc rương bằng sắt chứa đầy các vật báu của nhà thờ bên cạnh một tảng đá lớn. Dân làng dẫn ông đến cánh đồng hiện ra để xem liệu ông có thể giúp xác định vị trí nơi chôn các kho báu hay không. Ngay sau khi ông đến được chỗ đó, thì thị lực của ông đã được phục hồi một cách kỳ diệu. Khuỵu gối vì vui mừng và biết ơn, ông chỉ vào vị trí chính xác nơi chôn cất chiếc rương.

Tất cả các giám mục trong giáo phận Siluva đã nhìn nhận lòng sùng kính của các tín hữu đối với Đức Mẹ Siluva. Sự sùng kính lớn lao này khiến cho mọi người trong vùng đất này quay trở lại với Giáo Hội Công Giáo. Bên cạnh đó còn có một số lớn phép lạ. Những điều này đã thúc đẩy các nhà chức trách giáo hội tìm kiếm sự chấp thuận của Đức Giáo Hoàng về phép lạ cả thể này.

Sau những cuộc điều tra sâu rộng của giám mục địa phương, Đức Giáo Hoàng Piô VI đã chấp thuận công nhận Đức Mẹ đã hiện ra tại Siluva với những niềm ơn lạ phong phú. Cuộc hiện ra này đã được chứng thực bởi một Sắc lệnh của Đức Giáo Hoàng Piô Đệ Lục ban hành vào ngày 17 tháng 8 năm 1775.

Nguồn VietCatholic.net

Địa chỉ : Our Lady of Siluva, Lithuania

Các trang mạng tham khảo thêm

 

(0:50 / 5:50)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận