chi tiết
Cập nhật 14:27 04/11/2023 Lượt xem: 566
Share via Email
In bài viết

Đền Thờ Các Linh Hồn Nghèo Khó

Nhà thờ Thánh Odilo là giáo xứ duy nhất ở Hoa Kỳ dành riêng cho các Linh hồn trong Luyện ngục.

Nhà thờ được Đức Hồng Y George Mundelein thành lập và công nhận là Đền thờ các linh hồn nghèo khó (National Shrine of the Poor Souls) vào năm 1928.

Nhà thờ này có ân xá 200 ngày kèm theo, nghĩa là bất kỳ ai đến thăm Nhà thờ Thánh Odilo, cầu nguyện cho một linh hồn cụ thể trong luyện ngục hoặc một số linh hồn trong luyện ngục hoặc tất cả các linh hồn trong luyện ngục, thì các linh hồn được hưởng 200 ngày ân xá kể từ thời gian ở luyện ngục.

Nhà thờ Thánh Odilo vừa là nhà thờ giáo xứ của Tổng giáo phận Chicago, vừa là đền thờ cho bất kỳ người hành hương nào mong muốn nhận được ơn toàn xá cho các linh hồn thánh thiện trong luyện ngục.

Bất cứ ai đến thăm nhà thờ tràn đầy ân sủng này và cầu nguyện cho các linh hồn trong luyện ngục đều nhận được ơn toàn xá này và nhường lại cho các linh hồn.

Thật là một phước lành hiệu quả!

Khi bạn đến thăm nhà thờ này, hãy nhìn vào cửa sổ kính màu tuyệt đẹp trên gác xép của dàn hợp xướng.

Bạn sẽ thấy một bức tranh mô tả Thánh Odilo, mặc lễ phục Thánh lễ của linh mục.

Xung quanh ngài là các thiên thần, giúp đỡ ngài trong Thánh lễ và dâng lễ vật lên Thiên Chúa.

Bên dưới ngài là hình ảnh rất nhiều linh hồn trong luyện ngục, mà ngài đang dâng lễ hy sinh cho họ, vươn lên trời, được trợ giúp ở đó nhờ công đức của lời cầu nguyện vĩ đại nhất trên trái đất, Thánh lễ.

Ngoài ra, trên bức tường phía tây của nhà thờ về phía trước, bạn có thể cầu nguyện tại bàn thờ các Linh hồn.

Bàn thờ phụ này có bức phù điêu bằng vàng về các Linh hồn trong Luyện ngục, cuốn sách tưởng nhớ các tín hữu đã qua đời của giáo xứ và những ngọn nến tạ ơn để thể hiện lòng sùng kính của du khách đến Đền thờ.

Giờ lễ:

  • Thứ Bảy :  8 am, 4 pm
  • Chúa Nhật : ​7 am Español, 8:30 am, 10 am Latin, 11:30 am, 1 pm Español
  • Thứ Hai – Thứ Sáu :  6:30 am & 8:10 am
  • Thứ Tư : 6:30 pm

National Shrine of the Poor Souls (Đền thờ các linh hồn nghèo khó)

Địa chỉ: 2244 East Ave, Berwyn, IL 60402

Điện thoại : 708-484-2161

Bạn có thể đến thăm nhà thờ và tham dự Thánh lễ hoặc cầu nguyện riêng để nhận được các ơn ích, ân sủng và ân xá thiêng liêng của Nhà thờ Thánh Odilo, Đền thờ Quốc gia các Linh hồn trong Luyện ngục.


Thánh Odilo là viện trưởng Tu viện Biển Đức ở Cluny, Pháp từ năm 994 cho đến khi ngài qua đời vào ngày 1 tháng 1 năm 1049.

Thánh Odilo đã thành lập tất cả các tu viện trực thuộc Tu viện Cluny và Lễ tưởng niệm hàng năm tất cả các tín hữu đã qua đời, được cử hành bằng việc bố thí, cầu nguyện và hy sinh để cứu rỗi các linh hồn đau khổ trong luyện ngục.

Những người yêu cầu dâng Thánh lễ cho các tín hữu đã qua đời phải làm việc bố thí cho người nghèo, như vậy liên kết việc bố thí với việc ăn chay và cầu nguyện cho người đã qua đời.

Việc dâng lời cầu nguyện, tham dự thánh lễ dành cho các linh hồn trong luyện ngục vào ngày 2 tháng 11 được lan sang các tu viện Biển Đức khác.

Sau đó, việc dành ngày 2 tháng 11 cầu nguyện cho các linh hồn trong luyện ngục đã lan đến Vatican, và Đức Thánh Cha đã thiết lập ngày đó như một ngày cầu nguyện phổ quát cho các linh hồn trong luyện ngục đối với Giáo hội Công giáo trên toàn thế giới.

Vì thế ngày 2 tháng 11 được gọi là Ngày Các Linh Hồn trong Giáo Hội hoàn vũ.

1 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận