chi tiết
Cập nhật 16:24 08/09/2021 Lượt xem: 593
Share via Email
In bài viết

Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi ở Namyang

Trên một ngọn đồi nơi nhiều người Hàn Quốc đã hy sinh mạng sống của họ vì đức tin vào Chúa Kitô, ngày nay chúng ta tìm thấy Đền thờ Đức Mẹ Mân Côi ở Nam Dương (The Shrine of Our Lady of the Rosary of Namyang, South Korea)

Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi tại Nam Dương cách thủ đô Hán Thành 22.4 km về phía Đông- Đông-Bắc.

Đây là nơi được cho là đã xảy ra nhiều cuộc hiện ra của Đức Mẹ, đặc biệt là năm 1984.

Địa điểm này, còn được gọi là Đồi Mân Côi, tưởng niệm Cuộc khủng bố Bính Nhân (Byungin, 병인) rất kinh hoàng kéo dài từ năm 1866 đến năm 1871 dưới triều Vua Đại Viện Quân (Daewongun,대원군).

Đây là đợt bách hại nghiêm trọng thứ tư đối với Giáo hội ở Hàn Quốc, tổng cộng đã khiến khoảng 10,000 người tử vì đạo.

Do cuộc bách hại lan rộng như vậy, và việc chính thức công nhận một số người trong số họ là các vị tử đạo, Hàn Quốc có số lượng các vị thánh lớn thứ tư trong thế giới Công Giáo.

“Giáo hội Hàn Quốc rất độc đáo vì được thành lập hoàn toàn bởi giáo dân”, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nói trong lễ phong thánh cho một nhóm các vị tử đạo.

“Giáo hội non trẻ này, còn quá non trẻ nhưng có đức tin mạnh mẽ, đã chống chọi được hết làn sóng này đến làn sóng đàn áp khốc liệt khác. Vì vậy, trong vòng chưa đầy một thế kỷ, Giáo Hội tại Hàn quốc có thể tự hào về hơn 10,000 người tử vì đạo. Cái chết của những vị tử đạo này đã trở thành men của Giáo hội và dẫn đến sự nở hoa huy hoàng của Giáo hội ở Hàn Quốc ngày nay”

Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi ở Nam Dương được khánh thành vào Lễ Đức Mẹ Mân Côi ngày 7 tháng 10 năm 1991.

Khu phức hợp này bao gồm Con đường Mân Côi, Vườn Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, Nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi, và các địa điểm sùng kính khác.

Trong suốt điện thờ có một loạt chuỗi hạt Mân Côi bằng đá lớn để những người hành hương cầm trên tay và chạm vào nó khi lần hạt Mân Côi.

Con đường được lát đá cuội dành cho những người đi chân trần và mỗi nhà ga cũng được trang bị để dễ dàng quỳ gối cầu nguyện.

Sau khi cầu nguyện trên các Đài Thánh Giá, người ta đến được Vườn Chúa Giêsu Nhân từ, nơi tìm thấy tượng Chúa Giêsu Nhân từ, cũng như tượng bán thân của Thánh Faustina và Thánh Gioan Phaolô II.

Có một bức tượng của Đức Mẹ Guadalupe bên cạnh Lăng mộ của những đứa trẻ bị hành hạ vì một “phong trào cầu nguyện liên tục để chuộc tội nhằm ngăn chặn việc phá thai tội lỗi.”

Nhìn từ trên cao, đường viền của khu phức hợp trông giống như một bức ảnh Đức Mẹ theo kiểu Byzantine do Vua Vladimir vẽ trong đó mô tả Đức Mẹ đồng trinh và Hài nhi Giêsu.

Đền thánh Đức Mẹ này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới Mario Botta.

Rất nhiều Phật tử đã được rửa tội tại đây khi cải đạo sang Công Giáo.

Địa chỉ:

The Shrine of Our Lady of the Rosary of Namyang

1704 Namyang-dong, Hwaseong-si, Gyeonggi-do, South Korea

Nguồn VietCatholic.net

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận