chi tiết
Cập nhật 15:01 18/02/2024 Lượt xem: 128
Share via Email
In bài viết

Đấng Thấu Suốt Mọi Bí Ẩn

Thứ Tư Lễ Tro

“Khi ăn chay, nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm.”

Lời Chúa: Mt 6, 1-6. 16-18

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng:

“Khi các ngươi bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ.

Quả thật, Ta bảo các ngươi, họ đã được thưởng công rồi.

Các ngươi có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc ngươi bố thí được giữ kín và Cha ngươi, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi.

Khi các ngươi cầu nguyện, thì cũng chớ làm như những kẻ giả hình: họ ưa đứng cầu nguyện giữa hội đường và các ngả đàng, để thiên hạ trông thấy.

Quả thật, Ta bảo các ngươi, họ đã được thưởng công rồi.

Còn ngươi khi cầu nguyện, thì hãy vào phòng đóng cửa lại mà cầu xin với Cha ngươi, Đấng ngự nơi bí ẩn, và Cha ngươi, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi.

Khi các ngươi ăn chay, thì đừng làm như bọn giả hình thiểu não: họ làm cho mặt mũi ủ dột, để có thể ăn chay trước mặt người ta.

Quả thât, Ta bảo các ngươi, họ đã được thưởng công rồi.

Còn ngươi khi ăn chay, hãy xức dầu thơm trên đầu và rửa mặt, để thiên hạ không biết ngươi ăn chay, nhưng chỉ tỏ ra cho Cha ngươi, Đấng ngự nơi bí ẩn sẽ trả công cho ngươi.”

 

Suy niệm

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta giữ chay và cầu nguyện “trong lòng.”

Chay tịnh theo đúng nghĩa Kitô giáo không phải chỉ là “kiêng thịt và nhịn đói”, mà là bỏ bớt lòng hận thù, ghen ghét, giận dữ, kiêu căng, để mở lòng ra với Chúa và với tha nhân, để chia sẻ một cách kín đáo với tha nhân sự tha thứ và yêu thương, cả tinh thần lẫn vật chất, mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta trong cuộc sống.

 

Lạy Chúa, Chúa dạy chúng con phải ăn chay trong lòng. Xin cho chúng con biết giữ chay bằng cách hãm dẹp tính ích kỷ và kiêu căng, để “mỉm cười với nhau, quan tâm đến nhau, ngay từ trong gia đình nhỏ bé của chúng con.”


Thánh Lễ Thứ Tư. Lễ Tro. Bắt đầu Mùa Chay – ngày 14-2-2024 lúc 8g30 sáng giờ California, U.S.A. tại Trung Tâm Công Giáo thuộc Giáo Phận Orange, California. U.S.A.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận