chi tiết
Cập nhật 15:25 09/01/2024 Lượt xem: 575
Share via Email
In bài viết

Lời Cầu Nguyện Của ĐHY Villot

Lạy Thiên Chúa!

Xin đến thay thế trong con tất cả những gì con đang dần dần mất khi con già đi.

Để thay thế sức lực của con, xin cho con yêu mến nhiều hơn, dâng hiến bản thân cách đơn sơ tế nhị hơn.

Để thay thế lòng hăng say, phấn khởi của con, xin cho con nụ cười của Chúa, Đấng tốt lành với mọi người, đồng ý với những gì người ta xin, và biểu lộ thái độ sẵn sàng đối với người khác.

Xin giúp con không những biết chịu đựng, chấp nhận người khác, mà còn lưu ý đến những dự tính của họ, không làm cho họ mất vui, mặc dầu con mệt mỏi, mặc dầu trong lòng con hay cảm thấy buồn.

Xin giúp cho trí nhớ của con, nhớ lại những gì tốt nhất, những gì đẹp nhất trong đời con để đem chia sẻ với người khác, để rung cảm với họ và vui vì niềm vui của họ.

Xin giúp con ý chí có lẽ thật yếu ớt của con biết vui vẻ chìu theo những ước muốn hợp lý của những người xung quanh con nhưng xin cho con giữ vững đức tin và những niềm xác tín của con.

Xin cho đức tin của con tỏa sáng cách khiêm nhường, kín đáo qua gương sáng không làm cho người ta sợ nhưng trái lại làm cho ách của Chúa trở nên hấp dẫn như lời Chúa đã nói

“Ách của Ta êm ái, gánh của Ta nhẹ nhàng”

Xin giúp cho trí óc con biết khiêm nhường, chấp nhận rằng mình kém hoạt động, kém sắc sảo, kém nhanh nhẹn nhưng biết ngày càng chuyên chú tìm kiếm Chúa, hiểu biết Chúa và thấm nhuần lời hứa đời sống vĩnh cửu mà Chúa hứa ban cho tất cả những ai tìm kiếm Chúa.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con!

Xin cho con ngày càng có khả năng từ bỏ chính mình, quên đi chính mình, dâng hiến chính mình với Chúa và cho Chúa.

Amen

Nguồn Trung tâm Công Giáo 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận