chi tiết
Cập nhật 20:13 20/07/2021 Lượt xem: 391
Share via Email
In bài viết

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day)

Các chú sóc cũng có phần trong dịp Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ ơn là một ngày lễ quốc gia được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác như Canada. Đây là ngày mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã ban tặng trong năm qua.

Ngày lễ được tổ chức vào ngày thứ Năm trong tuần thứ tư của tháng 11 Hoa Kỳ và vào ngày thứ Hai trong tuần thứ hai của tháng 10Canada chứ không có ngày cố định.

Lễ Tạ ơn thường được tổ chức với một buổi tiệc vào buổi tối cùng với gia đình và bạn bè mà món ăn chính là thịt gà tây. Tại Hoa Kỳ, nó là một ngày quan trọng để gia đình sum họp với nhau. Con cháu trở về nhà với gia đình từ nơi làm ăn xa. Thông thường mọi người được nghỉ bốn ngày cuối tuần cho ngày lễ này tại Hoa Kỳ. Họ được nghỉ làm hay nghỉ học vào ngày thứ Năm và thứ Sáu của tuần đó.

Trong dịp lễ tạ ơn, các chú sóc và chim cũng có phần. Chủ nhà cho thức ăn vào các hộp treo trên các cành cây hoặc trong các ngôi nhà gỗ bé xíu xinh xinh.

Lễ Tạ ơn thường được tổ chức tại nhà, khác với ngày Lễ Độc lập hay Giáng Sinh của Hoa Kỳ, những ngày lễ mà có nhiều tổ chức công cộng như đốt pháo hoa và xem ca nhạc ngoài trời.

 

(Trích nguồn YouTube kênh GreenViet Mom)

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận