chi tiết
Cập nhật 12:42 09/11/2022 Lượt xem: 271
Share via Email
In bài viết

Đức tin là điều quý giá nhất

Đối với cầu thủ bóng chày Mike Sweeney đức tin là điều quý giá nhất.

Cầu thủ bóng chày Mike Sweeney của Kansas City Royals đã có một sự nghiệp thể thao đáng kinh ngạc, nhưng đối với anh, điều này không có ý nghĩa gì khi so sánh với đức tin.

Người đã từng 5 lần All-Star chia sẻ rằng có đức tin là niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

Tại bữa tiệc chiêu đãi Thomas More Society hàng năm lần thứ 12 ở Omaha, Mike Sweeney đã chia sẻ với mọi người cách đức tin Công giáo đã ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp thể thao của anh.

Cựu cầu thủ tấn công và là người chơi thành công cho Kansas City Royals đã giải thích với đám đông 450 người rằng, việc trở thành một người Công giáo và một cầu thủ bóng chày 5 lần All-Star không phải lúc nào cũng dễ dàng trong cuộc sống của anh.

Anh phải nỗ lực rất nhiều để đức tin luôn giữ vị trí ưu tiên trong mọi suy nghĩ, hành động và lối sống của mình.

Theo Giáo phận Lincoln, Sweeney có nhiều biệt danh khác nhau, nhưng có một biệt danh mà khi nói đến Sweeney mọi người đều biết, đó là “người được kính nể” vì anh “luôn tham dự Thánh lễ Chúa nhật, đi đầu trong các buổi học hỏi về Kinh thánh và nhà nguyện bóng chày”.

Sweeney cũng chia sẻ rằng vì đức tin, có những lúc anh đã bị “chế giễu” trong đội bóng, và phải hứng chịu những cuộc tấn công từ giới truyền thông.

Tuy nhiên, khi đứng trước những khó khăn này, Sweeney cảm thấy dường như anh vừa trải qua một “cuộc tử đạo trắng”.

Đây là một kiểu tử đạo không đổ máu, nhưng làm cho người sống kiên định trong đức tin phải đau khổ, trong đó “danh tiếng của bạn sẽ bị hủy hoại.

Tên của bạn sẽ bị bôi nhọ. Sự nghiệp của bạn sẽ bị tước bỏ khỏi bạn”.

Như anh đã chỉ ra: “Nếu bạn chưa chịu đựng cuộc tử đạo trắng, thì có lẽ chúng ta chưa sống đủ dũng cảm. Nếu tên của bạn được ca tụng và mọi người ai cũng yêu mến bạn, thì có lẽ bạn chưa sống dũng cảm như bạn phải như thế”.

Sau khi kết thúc sự nghiệp với những giải đấu lớn kéo dài 16 năm, Sweeney tiếp tục thành lập các hội trại bóng chày Công giáo, mang đến cho trẻ em cơ hội luyện tập thể thao và đức tin của các em.

Anh nói: “Chúng tôi sẽ dạy cho các em ý nghĩa của việc biết ai xuất hiện trong Thánh Thể.

Đó không phải là cái gì, hoặc là một ai đó. Đó là Chúa Giêsu Kitô. Thân xác, máu, linh hồn và thần tính.

Chúng tôi dạy cho các em rằng khi cầu nguyện với chuỗi Mân Côi là chúng ta thực sự nắm tay Mẹ Thiên Chúa và tôn thờ Con của Mẹ.

Đến Trại bóng chày Công giáo các em sẽ được học về nhân đức và cách chơi bóng chày.

Chúng tôi cũng dạy các em rằng đời sống thiêng liêng cũng như chơi bóng, có những lúc chúng ta bị bẩn, tội lỗi nhưng chúng ta hãy đi xưng tội.

Chúng tôi đã cố gắng làm điều này cho các em khi các em đến với chúng tôi”.

Giáo phận Lincoln tiếp tục chia sẻ cách ngôi sao bóng chày kết thúc buổi nói chuyện bằng câu trích dẫn hoàn hảo từ Kinh thánh, 2Tm 2,22:

“Anh hãy tránh xa các đam mê của tuổi trẻ, cố gắng trở nên người công chính, giàu lòng tin và lòng mến, ăn ở thuận hoà cùng những ai kêu cầu Chúa với tấm lòng trong sạch”.

Trong một cuộc phỏng vấn, Sweeney so sánh Thánh Thể với việc thực hiện một cuộc chạy dài trên sân nhà:

“Bạn chơi vào tối thứ Bảy và bạn chiến thắng trên sân nhà trước 40.000 người hâm mộ, và họ đang phát điên lên.

Rồi sáng Chúa nhật, bạn dậy sớm và tham dự Thánh lễ… niềm vui, sự mãn nguyện, và tình yêu mà bạn cảm thấy tại thời điểm đó, trong khi quỳ gối nhận Mình và Máu, linh hồn và thần tính của Chúa Giêsu Kitô và Thánh Thể trên lưỡi của bạn, điều đó hoàn toàn không so sánh với trận bóng trên sân nhà mà bạn đã chơi chỉ 8, 10 giờ trước đó.

Sự náo nhiệt của đám đông, những lời tung hô khen ngợi và những cuộc phỏng vấn, nó nhạt nhoà so với vẻ đẹp và sự mãn nguyện cũng như sự phong phú của Thánh lễ”.

Anh cũng chia sẽ rằng anh đánh giá cao sáng kiến hồi sinh đức tin và lòng yêu mến Thánh Thể trong ba năm của Giáo hội Hoa Kỳ, vì điều này sẽ giúp củng cố đức tin của các tín hữu vào sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong Thánh Thể.

Theo anh, nếu chúng ta ý thức được rằng chúng ta đang lãnh nhận Mình và Máu Chúa Kitô thì chúng ta sẽ thay đổi cách sống của chúng ta.

Nguồn Vatican News

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận